ซึ่งชนิดของถุงมือยางมี 2 ประเภท ได้แก่ ถุงมือชนิดมีแป้งและไม่มีแป้ง โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือกต่อชนิดที่ไม่มีแป้ง นั้นเป็นเพราะ
- ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองต่อผิวหนังผู้ใช้
- สะอาดกว่าชนิดที่มีแป้ง(ไม่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโรค) นั้นเป็นเพราะในแป้งอาจเป็นแหล่งกักเก็บเชื้อโรคได้
- ง่ายต่อการสวมใส่
โดยจุดเด่นของประสิทธิภาพการใช้งานของถุงมือยางชนิดไม่มีแป้งคือ
- ทนทานต่อการใช้งาน เนื่องจากถุงมือยางได้ผลิตมาจากวัสดุเกรดดี ผ่านขั้นตอน กระบวนการที่มีคุณภาพ
- ปราสจากเชื้อโรค เนื่องจากผ่านขั้นตอนการล้างด้วยคลอรีน
- สะดวกต่อการหยิบ ไม่ทำให้สิ่งของที่จับลื่นหลุดมือได้
- ช่วยปกป้องเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามาสัมผัสกับผิวหนังได้เป็นอย่างดี