วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อดื่ม Bim100 น้ำมังคุดสกัด

น้ำมังคุดสกัด Bim100 ช่วยคุณให้พ้นจากโรคมะเร็งอย่างไร?


ผักและผลไม้หากเรารับประทานอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลดีและมีประโยชน์สุขภาพ ซึ่งจะต้องกระทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน จะส่งผลให้ร่างกายของคุณมีการเผาพลาญพลังงานที่ดีขึ้นและมีผิวพรรณที่ดี การบริโภคอาหารที่ดีและมีประโยชน์ไม่ใช่ความลับสำหรับมนุษย์ แต่เป็นความจริงที่เราจำเป็นต้องรู้

การเลือกผลไม้ที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา 

ในขณะที่บางคนโปรดปรานที่รับประทานผักและผลไม้ แต่ก็มีคนบางส่วนที่แทบจะไม่ชอบมันเลย หรือก็กินน้อยไม่กี่ครั้งต่อสัปดาห์ การรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสุขภาพที่ดี การเรียนรู้เกี่ยวกับหลักโภชนาการเพื่อการลดน้ำหนักอย่างเพียงพอและคุณสามารถที่จะบริโภคอาหารอย่างถูกหลักได้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่อาจบริโภคให้ได้ทุกวันก็ตาม มังคุดคือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายและมีสารที่จำเป็นต่อการส่งเสริมให้มีสุขภาพที่ดีด้วยได้
มังคุดเป็นผลไม้ที่นิยมปลูกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นต้นไม้ที่ต้องการสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกชุกด้วย อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วมังคุดเป็นผลไม้ที่เจริญเติบโตช้า จะมีผลผลิตสูงสุดประมาณ 10 ปี ประโยชน์ต่อสุขภาพเมื่อดื่มน้ำผลไม้มังคุด Bim100 

ประโยชน์ที่จะได้รับจากมังคุดนั้นคือการที่ร่างกายสามารถดูดซึมเอาสารจำเป็นต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และสิ่งสำคัญที่สุดในการดื่มน้ำมังคุด bim100 นั้นคือ น้ำมังคุดจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระนั้นได้รับการยอมรับจากวงการทางการแพทย์แล้วว่าเป็นตัวต่อสู้และชะลอการเสื่อมสภาพของเชลล์ หรือต้านมะเร็ง นอกจากนี้ยังมีผลต่อผิวพรรณทำให้ดูเปล่งปลั่งชะลอการแก่ตัวเชลล์ผิวได้ดี
การนำมังคุดมาใช้ประโยชน์ สามารถนำมาใช้ได้ทั้งหมดผลของมันซึ่งน่าอัศจรรย์มาก มันจะถูกหั่นบางๆ และนำไปตากแห้ง แล้วมาบดเป็นแป้งผงเป็นส่วนผสมสำคัญในยาสมุนไพร เปลือกมังคุดจะถูกนำมาทำเป็นครีมและโลชั่นใช้ทาภายนอกได้ ซึ่งเป็นประโยชน์ที่นิยมใช้กันมานานตั้งแต่โบราณมาจนถึงปัจจุบันนี้

ทำไมจึงดื่ม น้ำมังคุด Bim100 เปลือกมังคุดนั้นมีสาร Catechins (ที่สามารถพบได้ในชาเชียวด้วยเช่นกัน) และ สาร Proanthcyandins (พบได้ในเมล็ดองุ่น) สถาบันวิจัยหลายๆแห่งทั่วโลกได้มีการวิจัยค้นคว้าถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับจากมังคุดนี้ ในปี 1970 การทดลองก็แสดงให้เห็นว่า เปลือกมังคุดทำหน้าที่เป็นสารต้านการอักเสบ (Imflamatory) ในหนูทดลองซึ่งเป็นการทดลองที่นำไปสู่วิธีการรักษาโรคข้ออักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าการทดลองยังชี้ให้เห็นว่า สารแซนโทน ที่ได้จากเปลือกมังคุด สามารถชะลอการเจิรญเติบโตของเซลล์มะเร็งบางชนิดได้ดี เช่น มะเร็งในลำไส้

ถึงแม้ว่าไม่มีการทดลองสำหรับมนุษย์ในตอนนั้น แต่ว่าหลังจากนั้นก็ได้มีการลองนำน้ำมังคุด Bim100 และอาหารเสิรมแบบเม็ดให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายได้รับประทาน (อาการหนักที่ไม่อาจจะตอบสนองต่อการรักษาโดยเคมีบำบัด) ผลที่ได้รับคือ ผู้ป่วยมีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น รับประทานอาหารได้มากขึ้น อาการเจ็บป่วยจากโรคลดลง หลายคนสามารถทำงานได้ตามปกติ กับมะเร็งชนิดอื่นก็ได้ลองมีการทดลองกับมะเร็งเม็ดเลือดขาวในต่างประเทศ ซึ่งก็ผลน่าพอใจคือ ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น 2ใน3 ราย น้ำมังคุด bim100 นี้ไม่ได้สกัดจากผลมังคุดทั้งหมด ยังมีแบบที่ผสมกับธัญพืชหรือผลไม้อื่นๆด้วย ซึ่งสามารถรับประทานควบคู่กันไปได้กับน้ำมังคุดสกัดเข้มข้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น